เรียนดำน้ำกับลุงเจออะไรบ้าง ?

Posted on
ทำไมต้องเรียนดำน้ำกับลุง

เรียนดำน้ำ กับลุง เจออะไรบ้าง ?

เรียนดำน้ำ หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว ยากที่จะเข้าถึง แต่มาดำน้ำกับลุงแล้ว จะทำให้เป็นเรื่องง่าย สนุกและปลอดภัย แถมได้รูปสวยๆ กลับบ้านอีกด้วย

หลายๆคนยังนึกไม่ออก ว่าถ้ามา เรียนดำน้ำ แล้วจะ เจอกับอะไรบ้าง blog นี้ลุงจะเล่าเรื่องราวตั้งแต่ แรกว่า เวลาเรามา เรียนดำน้ำ นั้น เราจะเจอกับอะไรบ้าง

ก่อนอื่นเลยสำหรับหลานๆที่เริ่มต้น เรียนดำน้ำ จะต้องสมัครเรียนก่อนนะจ๊ะ สมัครเรียนดำน้ำ จากนั้นทำการ booked กับ ครูว่าเราจะมาเรียนวันไหน ออกสอบวันไหน ซึ่งทางครู จะจัดตารางการเรียนการสอนให้ตามเวลาที่หลานๆสะดวก จะมา เรียนดำน้ำ คนเดียว หรือ เป็นกลุ่มก็ได้

สำหรับการมาเรียนดำน้ำวันแรกนั้นทางลุงจะนัด นักเรียนมาที่สระ ตามเวลาที่ตกลงกันเอาไว้ เมื่อมาถึงที่สระแล้ว ก่อนอื่นเลยลุงจะทำการ บรีฟ หรือ สอนเรื่องของข้อห้าม กฏต่างๆ ที่จะให้นักเรียนปฏิบัติตาม เพื่อความปลอดภัย ในการเรียนการสอน

เรียนดำน้ำกับลุง
เรียนดำน้ำกับลุง มาครั้งแรกลุงก็จะออกมาต้อนรับแบบนี้ แหละ

การเรียนดำน้ำนั่นจะต้องทำความเข้าใจเรื่องของความปลอดภัยมาก่อนเสมอ จำเอาไว้นะครับ ความปลอดภัยต้องมาอันดับหนึ่งเสมอ ซึ่งเรื่องนี้ลุงจะคอยเน้นย้ำ นักเรียนมาตลอด หากเราดำน้ำอย่างปลอดภัยแล้ว ความสนุกก็จะตามมาเอง

หลักๆการเรียนการสอน นั้นจะเน้นเรื่องของ การทำความรู้จักอุปกรณ์ ดำน้ำทั้งหมด ว่ามีอะไรบ้าง ใช้งานอย่างไร ข้อควรระวังมีอะไรบ้าง การประกอบชุด สกูบา ว่าประกอบยังไง เมื่อนักเรียนทุกคนเข้าใจแล้ว จากนั้นก็จะ พาลงสระ

สอนประกอบอุปกรณ์
สอนประกอบอุปกรณ์ ก่อนที่จะลงสระ

ในการเรียนดำน้ำครั้งแรกนั้น เราจะลงสระที่ความลึกระดับหน้าอก ซึ่งสามารถยืนถึง เหมือนดังในรูป ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะจมน้ำ จากนั้น ลุงจะค่อยๆ ให้นักเรียนทำความคุ้นเคยกับอุปกรณ์ว่าใช้งานอย่างไร ลองหายใจดูว่าเป็นอย่างไร เพื่อให้นักเรียนคุ้นชินกับอุปกรณ์

ลงสระครั้งแรกกับลุง สอนการใช้อุปกรณ์
ลงสระครั้งแรก เรียนดำน้ำในสระ

ถึงเวลาที่จะลงไปข้างล่างแล้ว การเรียนดำน้ำในสระ นั้น ลุงจะเน้นสอนเรื่องของการแก้ปัญหาต่างๆใต้น้ำ ซึ่งจะเป็น skill ทั้งหมดที่จะสอน เพื่อที่นักเรียนจะสามารถนำเอาไปใช้ดำน้ำได้อย่างปลอดภัย นั่นเอง ไม่ยากเลยจริงจริ๊ง

เรียนดำน้ำ ฝึกลอยตัว
เรียนดำน้ำ ฝึกลอยตัวในน้ำ

คราวนี้ทุกคนก็จะเห็นภาพละว่าเรียนดำน้ำนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย เราจะลงสระกันทั้งหมด 2-3 ครั้ง จนกว่านักเรียนจะมั่นใจ ว่าพร้อมสอบแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ในดุลพินิจ ของลุงด้วย น้าาาาา แต่ส่วนมากก็พร้อมหมดแหละเพราะ นักเรียนเก่งๆ กันทุกคนเลย

เมื่อทุกคนพร้อมที่จะออกสอบแล้ว เราก็จะเดินทางไปสอบกันที่ แสมสาร ทะเลกรุงเทพ !!!! ไม่ใช่นั้นสวนสยาม แสมสารนั้นอยู่ที่สัตหีบ ห่างจาก กทมเพียง 2 ชมเท่านั้นครับ ก่อนที่จะลงทะเล ลุงก็จะทบทวนสิ่งที่สอนอีกรอบเพื่อความมั่นใจของนักเรียน เรือที่เราออกสอบนั้นค่อนข้างสะดวกสบาย มีขนม อาหาร น้ำ ฟรี !!!!! ที่สำคัญอาหารบนเรือก็อร่อยด้วย บรรยากาศบนเรือค่อนข้างที่จะ ชิว หากใครเมาเรือ บนเรือมียาแก้เมาให้ด้วยนะ หรือ มาขอที่ลุงก็ได้

บรรยากาศบนเรือ ออกสอบดำน้ำ เรียนดำน้ำ
ออกสอบแสมสารบรรยากาศบนเรือ

จากนั้นถึงเวลาที่จะต้องลงน้ำแล้ว จริงๆแล้วในการสอบนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ทุกอย่างจะเหมือนกับที่สอนในสระเป๊ะๆ เลย อ่อเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องห่วง ทุกครั้งที่ออกสอบลุงจะมี staff มาช่วยดูแลเพิ่มความปลอดภัยให้หลานๆมากขึ้น เรียกได้ว่า แทบจะประกบกัน ตัวต่อตัวก็ว่าได้

คณะทีมงาน unkledive
คณะทีมงาน unkledive

เราจะทำการสอบทั้งหมด 4 dives ด้วยกัน โดย dive แรกจะเป็นการสอบสกิลที่สอนในสระ และอีก 3 dives จะเป็น trainning dive เพื่อเป็นการฝึกให้นักเรียน ชินกับการดำน้ำจริงๆ

ดำน้ำกับลุง รูปหมู่สวย
ดำน้ำกับลุง รูปหมู่สวยๆ ดำน้ำทั้งทีก็ต้องมีรูปไปอวดเค้าหน่อย

เมื่อเสร็จสิ้นแล้วก็ถ่ายรูปหมู่กับเป็นที่ระลึกกันซะหน่อยเพื่อเป็นการแสดงความยินดีสู่โลกใต้น้ำอย่างเป็นทางการ มาเรียนดำน้ำอย่างเดียวไม่ได้นะ ลุงแจกเสื้อให้ด้วย เอาไปใส่เท่ห์ๆเลย

ดำน้ำกับลุงได้เสื้อยืดฟรี
ดำน้ำกับลุงทั้งที ฟรี เสื้อยืด unkledive

คำถามต่อมา เรียนจบแล้วทำไรต่อดี ?

ง่ายๆเลยครับ เที่ยว เที่ยว เที่ยว และ ก็เที่ยว กับลุง มาคนเดียวเราหาเพื่อน ให้ มาหลายคน ก็ได้ เท่ียวแบบ แก๊งๆ

เรียนดำน้ำ ดำน้ำกับฉลามวาฬ
เรียนดำน้ำ ดำน้ำกับฉลามวาฬ ออกทริปมันก็จะเจออะไรแบบนี้แหละ
เรียนดำน้ำ ทริปดำน้ำ ดำน้ำกับลุง
เรียนดำน้ำ มาแล้วก็ออกทริปกันในสุดๆไปเลย

สนใจ เรียนดำน้ำ ดูรายละเอียดได้ ที่นี่

หรือเพิ่มเป็นเพื่อนกับลุงที่นี่ เพียง scan QR code